Sau khi các bạn đã pha cà phê lần 1 lấy nước nhất cho khách uống, bả cà phê các bạn đừng vội bỏ đi nhé mà hãy pha thêm 1 lần nước nữa (hay còn gọi là nước dão) và dùng nước này để nguội và cho vào khây đá. Đợi 1 thời gian sau bạn sẽ có được những viên đá cà phê với màu nâu rất đẹp.
Rất nhiều người đã bỏ qua yếu tố độ pH của nước pha cà phê, vì nếu nước pha cà phê nghiêng về độ axit nhiều hơn hoặc tính kiềm nhiều hơn thì sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của độ pH đến việc làm nước đá bi tại nhà bằng cà phê nguyên chất đến mức độ nào.
Việc làm nước đá bi tại nhà bằng cà phê nguyên chất là cách làm vừa tiết kiệm được lượng cafein còn thừa trong bả cà phê pha lần 1 vừa giúp nước đá bi có màu sắc đẹp, khi pha chung với cà phê càng làm cho cà phê đậm đà hơn.
Hy vọng bài viết hướng dẫn làm nước đá bi tại nhà bằng cà phê nguyên chất sẽ hữu ích cho các bạn.