Đây là một kiểu chế biến cà phê nhân khá mới mẻ trên thế giới. Phương pháp này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi cho rằng có trộn mật ong vào hạt cà phê, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
Quy trình chế biến mật ong có các nét đặc trưng giống cà phê chồn. Chồn chọn loại cà phê chín đỏ và chất lượng nhất. Sau đó quả cà phê được lên men trong bao tử chồn và phơi ở thiên nhiên dưới nắng mặt trời. Quy trình chế biến cà phê nhân theo phương pháp mật ong được phơi khô bằng nắng mặt trời với tất cả các chất nhầy vẫn còn gắn liền và còn tác động đến vị ngọt của cà phê. Kết quả nếm thử cà phê mật ong nói chung rất độc đáo, đặc trưng bởi sự ngọt ngào riêng biệt của nó, độ thơm trái cây và độ chua ngọt được tăng cường rõ rệt đem đến hương vị và dư vị của 1 tách cà phê thật quyến rũ, không thua nhiều khi so sánh với cà phê “chồn nguyên chất” (loại tự nhiên không sử dụng hóa chất).
Những loại cà phê mật ong này không khác một cách đáng kể hoặc ngoạn mục khi so sánh với cà phê chất lượng được chế biến ướt, nhưng quả thật có sự khác biệt. Cà phê mật ong có độ ngọt ngào đặc trưng và nhiều mùi vị trái cây thơm hơn rõ rệt.
Nếu bạn quan tâm xin liên hệ:
Cà phê hạt Kỷ Nguyên ( KNF COFFEE )
******** 77. đường số 27, P. Sơn Kỳ, Tân Phú, TP HCM
Web: www.http://caphehat.vn/
Facebook: