Đại học Cornell (Mỹ) công bố tuần rồi trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry (Mỹ) kết luận, người uống một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp duy trì thị lực và giúp ngăn ngừa nguy cơ mù lòa.
Theo nghiên cứu, cà phê có chứa một hợp chất gọi là acid chlorogenic (CLA, chiếm trung bình từ 7% đến 9% thành phần nước giải khát), là một chất chống ôxy hóa có khả năng ngăn chứng suy yếu võng mạc ở chuột. Các nhà nghiên cứu đã đưa vào cơ thể chuột oxid nitric để tạo ra mất cân bằng ôxy hóa và gốc tự do. Và những con chuột được điều trị bằng CLA không bị hư hại võng mạc.
Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy cà phê giúp cơ thể người giảm thiểu rủi ro bị các bệnh parkinson, ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường, Alzheimer và các chứng giảm nhận thức do tuổi tác.
Theo Báo Pháp Luật HCM