|
1. Cà phê trứng, Việt Nam Món cà phê trứng ở Hà Nội ban đầu khiến nhiều du khách cảm thấy lạ lùng, nhưng khi đã dùng thử đều bị "nghiện". Thức uống này là sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, sữa, đường, bơ... Tất cả được đánh mịn và sánh lên rồi thưởng thức cùng cà phê nóng. Cà phê đá cũng là loại đồ uống được nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao.
2. Cà phê Kaffeost, Phần Lan Theo truyền thống ở vùng Kainuum, Phần Lan, người ta thường uống cafe với một loại pho-mát cắt nhỏ có tên gọi là Juustoleipä. Sau khi uống hết cà phê, bạn sẽ nhâm nhi những miếng pho-mát thơm ngon này.
3. Cà phê Kan Kohi, Nhật Bản Đến Nhật, du khách có thể dễ dàng mua loại cà phê lon này vì nó được bán hầu hết trong các cửa hàng bách hóa, máy bán tự động. Bạn sẽ được phục vụ những lon cà phê nóng hổi, tiện dụng này vào mùa đông và mát lạnh vào mùa hè.
4. Cà phê Morocco Đến Morocco, bạn hãy nhớ ghé vào quán Café des épices ở Marrakech để thưởng thức một cốc cà phê gồm các loại hạt như hạt vừng, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu... xay nhuyễn, tạo nên một hương vị độc đáo.
5. Cà phê Lagrima, Argentina Đến Argentina, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bữa sáng cùng một loại thức uống có tên gọi "giọt nước mắt của cà phê", bao gồm sữa nắng nhiều bọt hòa cùng cà phê.
6. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ Năm 2013, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được UNESCO vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể, được biết chúng rất đậm và mạnh, dễ khiến người thưởng thức bị choáng váng, thậm chí “say” dù chỉ với một tách nhỏ.
7. Cà phê truyền thống Mexico Đây cũng là một loại đồ uống được nhiều khách du lịch ưa thích, thường được đựng trong một chiếc cốc đất sét, có vị quế và dùng kèm đường nâu.
8. Cà phê sữa Pháp Cà phê sữa nóng ở Pháp là một trong những thức uống phổ biến và được nhiều du khách ưa chuộng.
9. Cà phê Bombon, Tây Ban Nha Xứ sở của những chú bò tót khá hút khách du lịch với thức uống espresso pha ngọt, với tỷ lệ sữa và cà phê như nhau.
10. Cà phê Italy Italy là một trong những quốc gia sở hữu những cốc cà phê ngon bậc nhất thế giới. Một ly espresso thường được thêm vào 1 lát chanh và người pha chế sẽ chà xát lát chanh đó trên miệng ly để chút chua chua để làm tăng thêm hương vị cho cà phê.
|
Anh Minh (Vnexpress.net)