Thu hái cà phê.
Phơi cà phê trước khi đưa vào chế biến.
Sản lượng, chất lượng cà phê tăng, đồng nghĩa với thu nhập của đồng bào tăng.
Quả cà phê sau khi thu hoạch được đưa xuống bể trong dây chuyền chế biến cà phê ướt.
Đó là nhờ thời gian qua, ở Đắk Lắk, giữa doanh nghiệp và nông dân đã hình thành các liên minh sản xuất cà phê bền vững, nên diện tích cà phê có chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế đã đạt 30% và sản lượng chiếm tới58%. Niên vụ vừa qua cũng đánh dấu sự hồi phục xuất khẩu cà phê của tỉnh Đắk Lắk, với giá trị kim ngạch đạt 480 triệu USD.
Quả cà phê chuẩn bị đưa vào chế biến.
Thành phẩm cà phê được đóng bao.
Phiếu giám định chất lượng cà phê.
Dự báo niên vụ 2014 - 2015, diện tích cà phê của tỉnh Đắk Lắk không tăng thêm, trong khi tổng sản lượng sẽ giảm khoảng 10%, do ảnh hưởng hạn hán và nhiều vườn cây già cỗi năng suất kém. Chính quyền địa phương chỉ đạo ngành chức năng tăng cường các biện pháp giữ ổn định diện tích cà phê hiện có, đẩy mạnh thâm canh sản xuất cà phê bền vững có chứng nhận, thực hiện tái canh diện tích cà phê già cỗi.
theo Báo Tin Tức